C̶h̶ị̶ ̶d̶â̶u̶ ̶k̶h̶ô̶n̶g̶ ̶v̶ề̶ ̶ă̶n̶ ̶g̶i̶ỗ̶

Từ ngày anh trai lấy vợ, mẹ có con dâu là em chính thức bị cho ra rìa các chị ạ. Em là út ít, nhà chỉ có 2 anh em nên từ bé được cả bố mẹ lẫn anh trai chiều chuộng, thích gì cũng có. Ấy thế mà từ ngày có chị dâu, em bỗng nhiên về nhì còn chị ấy là nhất. Đến giờ đi chợ là mẹ hỏi con dâu:

“Nay thích ăn gì để mẹ mua nấu?”.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn sanook

Thậm chí món em thích mà chị dâu không là bà bỏ qua luôn.

“Mẹ thiên vị thế, chiều con dâu hơn con gái. Con dỗi, không ăn cơm nữa”.

Bà phì cười mắng:

“Chị giỏi cứ nhịn tôi xem. Đã béo múp rồi còn thích ăn nhiều. Mẹ phải tẩm bổ cho chị dâu thì mới mau có cháu bế chứ. Chị con gầy, người đâu có nhiều thịt được như con”.

Chị dâu em có bầu thì bà chiều thôi rồi, cứ ngày 3 bữa nấu nướng tẩm bổ. Sáng nào cũng dậy sớm cháo lão, đêm thì pha sữa bưng tận phòng. Em nhìn còn ghen tị.

“Sau này em lấy chồng chỉ mong được mẹ chồng cưng như mẹ cưng chị thôi”.

Chị ấy cũng phải thừa nhận bà quá tốt:

“Chị may được làm dâu của mẹ”.

Mẹ em chăm cháu nội tròn 3 năm thì cho anh chị tiền mua nhà ra ở riêng. Anh chị ấy không xin đâu, tự bà chủ động. Lúc đầu em phản đối vì nghĩ bố mẹ chỉ có duy nhất 1 ông con trai, sống riêng nữa thì tuổi già họ biết nhờ ai nhưng mẹ em bảo:

“Con không được nghĩ ích kỷ thế. Thử đặt mình vào vị trí của chị dâu con xem, sau này con lấy chồng có thích ở nhà riêng cho tự do không. Bố mẹ còn khỏe còn tự lo được, sau này bố mẹ yếu, anh chị con khắc có trách nhiệm”.

Nhà anh trai chị dâu em cách nhà ông bà khoảng 5km. Hầu như ngày nào mẹ em cũng phóng xe sang, nói là chơi với cháu chứ thực tình là giúp con dâu dọn nhà vì anh chị ấy đi làm suốt. Có hôm bà còn mua thực phẩm nấu đủ cả tuần bỏ tủ lạnh cho anh chị đi làm về chỉ việc quay lò là ăn luôn.

Hôm vừa rồi nhà có giỗ, anh trai em đi công tác, chị dâu lại ốm không về được.  Thế là lo cỗ bàn thắp hương xong, mẹ em mau mải gói nguyên 1 con gà luộc với chục cái nem giục con gái:

“Chị dâu con thích gà luộc với nem hải sản lắm, con mang cho chị rồi hãy về ăn cơm”.

Em trêu mẹ bảo:

“Gớm, mẹ lúc nào cũng con dâu con dâu, quên hết cả con gái”.

Thế là bà cười đáp:

“Thì con gái mấy nữa lấy chồng là thành con nhà người ta rồi nên đương nhiên con dâu cháu nội mẹ phải là nhất chứ”.

Đấy, mẹ đẻ em thương dâu thế đó các chị ạ. Em chỉ mong sau này lấy chồng cũng có được mẹ chồng như thế.

Ảnh minh họa: Nguồn sanook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *