C̶ô̶ ̶g̶á̶i̶ ̶n̶g̶h̶è̶o̶ ̶

Chỉ sau 2 tháng quen biết, Linh đã quyết định đăng ký kết hôn cùng người đàn ông Hàn Quốc hơn cô 20 tuổi.

“Ông chú” Hàn Quốc bật khóc khi biết hoàn cảnh của bạn gái

Hoàng Linh (sinh năm 2001, quê Yên Bái) và Shin Dong Won (sinh năm 1981, người Hàn Quốc) quen nhau khi cả 2 đang đi học tại 1 trung tâm tiếng Hàn. Linh học tiếng Hàn với ước mơ được đi xuất khẩu lao động còn Dong Won học tiếng Việt để trao đổi công việc, giao tiếp với nhân viên người Việt Nam được tốt hơn.

Điều khiến em chú ý đến Dong Won là anh ấy rất cao, tận 1m85, đã thế còn to béo trong khi em chỉ cao 1m56. Sau đó, anh ấy chủ động lại gần làm quen. 

Quen nhau vào đúng dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, anh ấy được nghỉ nên đã rủ em đi du lịch Nha Trang. Em vốn là đứa thích đi du lịch, nhưng chẳng biết bao giờ mới có tiền để đi nên đã đồng ý luôn không chút ngại ngùng. Em cảm nhận được anh ấy quan tâm, để ý mình. Lúc ở khách sạn, anh ấy còn sấy tóc cho em, em rất thích và cảm động” – Linh kể.

Cô gái nghèo lấy chồng Hàn hơn 20 tuổi, nuôi em ăn học, cho bố mẹ nhà gần nửa tỷ - Ảnh 1.

Cô gái nghèo lấy chồng Hàn hơn 20 tuổi, nuôi em ăn học, cho bố mẹ nhà gần nửa tỷ - Ảnh 2.
Cô gái nghèo lấy chồng Hàn hơn 20 tuổi, nuôi em ăn học, cho bố mẹ nhà gần nửa tỷ - Ảnh 3.

Linh và Dong Won chênh nhau 20 tuổi, cả hai quyết định đăng ký kết hôn sau 2 tháng quen biết vì có nhiều điểm hợp nhau.

Khi quen Dong Won, Linh cũng rất thoải mái chia sẻ về hoàn cảnh của mình. Bản thân là con 1, được bố mẹ nuông chiều từ nhỏ nên khi biết gia cảnh nhà Linh khó khăn, thiệt thòi nhiều về cả vật chất lẫn tinh thần nên Dong Won đã bật khóc và hứa sẽ giúp đỡ gia đình Linh. Dần dần, cả Linh và Dong Won đều cảm nhận được tình cảm mà mình dành cho đối phương. Sau 1 tháng quen nhau, cả hai quyết định dọn đến sống chung. Và sau 2 tháng thì Linh và Dong Won chụp ảnh cưới, làm thủ tục đăng ký kết hôn.

Mọi thứ diễn ra rất nhanh nên chắc hẳn không ít người nghĩ Linh đã quá vội vàng trong quyết định hệ trọng của đời mình. Tuy nhiên, cô gái trẻ bộc bạch: “Em nghĩ là mình không vội vàng vì em và anh ấy quá hợp nhau, từ tính cách đến sở thích và đặc biệt là chuyện ăn uống. 

Cô gái nghèo lấy chồng Hàn hơn 20 tuổi, nuôi em ăn học, cho bố mẹ nhà gần nửa tỷ - Ảnh 4.
Cô gái nghèo lấy chồng Hàn hơn 20 tuổi, nuôi em ăn học, cho bố mẹ nhà gần nửa tỷ - Ảnh 5.

Cặp đôi chụp ảnh cưới tại Đà Nẵng.

Khi biết chuyện của em và Dong Won, nhiều người cũng ngăn cản, bảo bố mẹ em rằng người xưa vẫn có câu: “Con gái mà gả chồng xa. Trước là mất giỗ sau là mất con”. Nhưng cũng có người lại bảo: “Nó kiếm được người chồng tốt thế thì cứ gả”.

Em biết nhiều người bảo em tham tiền nên mới lấy anh. Tuy nhiên lúc mới quen, em thấy anh ấy kẹt xỉ lắm chứ chẳng hào phóng về vấn đề tiền bạc đâu. Mua cái gì cũng tính toán với người yêu từng đồng. Nhưng điều quan trọng nhất là em thấy ở anh sự chân thành, quan tâm và thấu hiểu cho hoàn cảnh của gia đình em“.

Chồng cho tiền nuôi các em vợ ăn học, xây tặng bố mẹ vợ ngôi nhà 400 triệu đồng

Tết năm 2020, Linh theo Dong Won về Hàn Quốc ra mắt gia đình bạn trai. Đối với Linh, điều đó tưởng chừng là giấc mơ bởi cô vốn ao ước được đặt chân đến đất nước này nhưng chưa bao giờ dám nghĩ tới. Nhưng bây giờ mọi thứ đã trở thành hiện thực, cô không chỉ được đến xứ sở kim chi, mà còn được sống ở đây.

Không chỉ có được một người chồng yêu thương, chiều chuộng mình, Linh còn may mắn có bố mẹ chồng rất tuyệt vời.

Cô gái nghèo lấy chồng Hàn hơn 20 tuổi, nuôi em ăn học, cho bố mẹ nhà gần nửa tỷ - Ảnh 6.
Cô gái nghèo lấy chồng Hàn hơn 20 tuổi, nuôi em ăn học, cho bố mẹ nhà gần nửa tỷ - Ảnh 7.

Đám cưới của Linh và Dong Won được tổ chức tại Việt Nam hồi đầu năm 2020.

Ngay hôm đầu tiên tới Hàn Quốc, mẹ chồng đã mua cho em 2 bộ quần áo mặc ở nhà, rất đẹp và ấm áp. Nếu em muốn ăn gì, mẹ sẽ mua cho em. Việc trong nhà mẹ cũng không cho em động vào, kể cả rửa bát vì sợ em mệt. 

Bố chồng cũng đáng yêu, bố pha cafe cho em uống, cho em tiền tiêu vặt. Gia đình, họ hàng nhà chồng rất quý mến người Việt Nam nên em cảm thấy vui, hạnh phúc, mọi chuyện diễn ra đều rất thuận lợi. Gia đình chồng cũng rất ủng hộ hôn nhân của chúng em” – Linh tiết lộ thêm.

Đám cưới của Linh và Dong Won được tổ chức sau đó. Linh theo chồng về Hàn Quốc sinh sống. Mặc dù lấy chồng xa, ở nơi đất khách quê người nhưng Linh có một cuộc sống rất hạnh phúc bên những người yêu thương mình.

Cô gái nghèo lấy chồng Hàn hơn 20 tuổi, nuôi em ăn học, cho bố mẹ nhà gần nửa tỷ - Ảnh 8.
Cô gái nghèo lấy chồng Hàn hơn 20 tuổi, nuôi em ăn học, cho bố mẹ nhà gần nửa tỷ - Ảnh 9.

Linh tâm sự sau khi kết hôn, ông xã cũng hết kẹt xỉ mà rất thoải mái trong vấn đề tiền bạc.

Cô gái nghèo lấy chồng Hàn hơn 20 tuổi, nuôi em ăn học, cho bố mẹ nhà gần nửa tỷ - Ảnh 10.
Cô gái nghèo lấy chồng Hàn hơn 20 tuổi, nuôi em ăn học, cho bố mẹ nhà gần nửa tỷ - Ảnh 11.

Dong Won luôn giúp đỡ bà xã việc trông con.

Cô gái nghèo lấy chồng Hàn hơn 20 tuổi, nuôi em ăn học, cho bố mẹ nhà gần nửa tỷ - Ảnh 12.

Ngôi nhà mà Dong Won đã xây cho bố mẹ vợ có giá trị là 400 triệu đồng.

Vì ở riêng nên vợ chồng em khá thoải mái, hôn nhân vẫn rất màu hồng. Chồng em chiều em quá nên 2 vợ chồng cũng ít xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Anh ấy rất tâm lý, khi em có bầu là anh lo hết việc nhà. 

Ngày trước anh ấy kẹt xỉ vậy nhưng cưới xong là đưa hết tiền lương cho em giữ. Em muốn mua gì, thích gì đều được anh ấy đáp ứng. Không chỉ vậy, biết hoàn cảnh nhà em nên anh còn đồng ý cho em gửi về 5 triệu mỗi tháng để lo cho các em ăn học. Anh trả giúp nhà em khoản nợ 30 triệu đồng và còn xây cho bố mẹ và các em của em một ngôi nhà trị giá 400 triệu đồng nữa. Em thực sự rất cảm động trước tấm lòng của ông xã dành cho gia đình mình” – Linh nói thêm.

Linh ví von cuộc đời mình là giống như Lọ Lem gặp Hoàng tử, bởi từ khi gặp Dong Won, cuộc đời của cô gái 18 tuổi đã bước sang một trang mới, tươi sáng hơn, hạnh phúc hơn. Linh luôn thầm cảm ơn người đàn ông của đời mình vì tất cả mọi điều anh đã làm cho cô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *