Ô̶n̶g̶ ̶N̶g̶o̶ạ̶i̶

Có nhiều gia đình vì hiếm muộn nên luôn đau đáu chuyện con cái, dù họ có lớn tuổi vẫn hy vọng con đến với gia đình mình. Nhưng đối với gia đình con cái đuề huề thì từ 40 tuổi trở lên họ đã kế hoạch, không sinh thêm con nữa vì lo lắng cho sức khỏe của bản thân, kinh tế cũng như tương lai của đứa trẻ. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp ngoại lệ, giống như ông cụ 76 tuổi này đây.

Một video đăng tải trên TikTok được cho là con gái của ông cụ U80 tuổi này, cô cho hay: “Đây là bố mình, 76 tuổi. Mẹ mình mất được 6 năm rồi nên bố sống với dì này 2 năm thì có em bé. Vì thế, em gọi luôn là ông ngoại với dì 2”. Dường như người phụ nữ này cũng không ngờ mình có thêm một người em trai cùng cha khác mẹ vào thời điểm này.


Người chồng vỗ về vợ mình sau khi bà sinh xong. Ảnh: Tkam91

Ông Ngoại 76 tuổi có thêm con trai riêng khiến các con cháu bối rối về cách xưng hô

Theo đó, bố của chủ nhân clip năm nay đã 76 tuổi, vợ đầu qua đời được 6 năm và ông mới lấy thêm vợ thứ hai năm nay 52 tuổi. Ở với nhau được hai năm thì hai người có thêm một đứa con nữa, trong khi ông đã lên chức ông ngoại từ lâu vì con cái cũng đã trưởng thành, lập ra đình hết cả rồi.


Em bé được khen là giống bố y đúc dù còn rất nhỏ. Ảnh: Tkam91

Việc bố có thêm vợ hai ở tuổi xế chiều các con ai cũng cảm thấy an tâm, vui vẻ vì ông có người bầu bạn, nhưng điều không ngờ nhất chính là gia đình bỗng có thêm thành viên mới. Cậu em trai cùng cha khác mẹ này chào đời bằng phương pháp sinh mổ, đứa bé sinh ra được khen là giống bố cô như đúc.


Người bố và đứa con sinh muộn. Ảnh: Tkam91

Nhìn cảnh bố đã lớn tuổi, đầu tóc đã bạc, dáng người hao gầy khom khom bế đứa con mới lọt lòng trên tay khiến chủ clip vừa bối rối vừa ngậm ngùi. Còn mẹ kế của cô thì đã đi lại được sau khi sinh, nhưng người vẫn có chút mệt mỏi sau ca vượt cạn thành công.


Người anh em của chủ clip vừa chào đời được 2 ngày. Ảnh: Tkam91

Những đứa con hiện tại của cô còn lớn tuổi hơn đứa em trai mới, nếu xét về vai vế, con của cô phải gọi đứa trẻ này là cậu. Câu chuyện được xem là sự kiện hiếm trong vùng của nơi cô ở, nhưng nó lại thu hút rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Nhiều người tỏ ra vô cùng bất ngờ, có người thì bình tĩnh hơn gửi đến những lời chúc, động viên cho gia đình ông cụ.

– Con cái là ông trời ban tặng cho, hãy trân trọng và yêu quý chúng.
– Có người bên ông lúc tuổi già cũng vui.
– Ông lớn tuổi rồi bạn nên phụ giúp ông chăm em.
– Tuổi này mà còn sinh con đúng là khỏe cả ông lẫn bà.

Đây không phải là trường hợp hiếm gặp tại Việt Nam, cũng đã từng có nhiều tình huống giống như thế. Chị Đàm Thị Oanh, sinh năm 1996 cũng gặp phải câu chuyện tương tự như chủ clip. Bố cô năm nay 45 tuổi, mẹ thì 40 tuổi, gia đình đã có 2 người con gái, nhưng cách đây không lâu bố mẹ sinh ra một người em trai nữa và đứa trẻ này cách chị Oanh những 20 tuổi.


Bài viết của chị Oanh thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Ảnh: Đàm Thị Oanh

Gia đình Oanh ai cũng yêu mến cậu em trai nhỏ này, cả nhà luôn rộn rã tiếng cười. Đi đâu chơi người chị cả ngày cũng dẫn theo cậu em nhỏ, nhiều người không biết đều nghĩ rằng gia đình có thêm cháu ngoại chứ không ai tin rằng có thêm con trai út cả.


Cậu em trai bé bỏng của gia đình. Ảnh: Đàm Thị Oanh


Có thêm em trai gia đình chị Oanh lúc nào cũng vui vẻ và rộn rã tiếng cười. Ảnh: Đàm Thị Oanh

Chị Phương Thảo cũng có người em cách mình 24 tuổi, mỗi khi đưa em đi khám bệnh thay mẹ đều bị các y tá hiểu nhầm và yêu cầu “Mẹ ký tên cho cháu”. Ngoài ra từ khi có thêm em, Phương Thảo cứ nghĩ mình là mẹ bỉm vì đi đâu cũng bị em trai giám sát, đi đâu cũng bị hỏi, thậm chí đòi đi theo.


Chị Thảo bên đứa em thơ, quấn mình còn hơn quấn mẹ. Ảnh: Phương Thảo

Thời nay chuyện sinh con muộn hay anh chị em cách nhau hơn 10 tuổi, 20 tuổi đã không còn là điều hiếm hoi. Tuy nhiên, vì sự cách biệt tuổi tác quá lớn cũng khiến họ đôi khi rơi vào tình huống dở khóc dở cười. Bạn đã gặp phải tình huống như vậy chưa, hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *