ᴄ̶һ̶ă̶ᴍ̶ ̶Ѕ̶ó̶ᴄ̶ ̶ᴍ̶ẹ̶ ̶ᴠ̶ợ̶ ̶8̶ ̶П̶ă̶ᴍ̶ ̶

Sau đó, vì quá thương Nga, Thành đã quyết tâm bằng mọi cách cầu xin bố mẹ cho được tổ chức đám cưới và sang nhà vợ ở. Thế nhưng dù có nói cách nào bố mẹ anh vẫn không đồng ý. Mặc dù vậy Thành vẫn cương quyết đi ở rể.

Vì chuyện đó mà bố mẹ Thành đã sang nhà Nga làm 1 trận lôi đình, họ nói Nga mê hoặc con trai họ, còn bố mẹ cô thì ích kỷ xấu xa. Nhưng mặc dù bố mẹ làm thế, Thành vẫn kéo vali sang nhà vợ ở, dù bị mẹ vợ đuổi thế nào cũng không đi.

5 tháng sau thì Nga mang bầu, lúc đó bố mẹ Thành mới miễn cưỡng đồng ý tổ chức đám cưới cho con trai. Thành và Nga từ ngày lấy nhau thì xây dựng gia đình vô cùng hạnh phúc với 2 đứa con 1 gái 1 trai, suốt 10 năm chung sống họ không 1 lần cãi vã, nặng lời.

Thế nhưng, niềm vui chưa kéo dài được bao lâu, 8 năm trước đây, cùng lúc cả bố đẻ và Nga đều phát hiện bị ung thư gan và qua đời. Đó là 1 cú đả kích rất lớn đối với Thành, đặc biệt là mẹ Nga, đó là những năm tháng đau khổ nhất trong cuộc đời bà. Sau khi mất cả chồng lẫn con cùng lúc, bà thường xuyên phải vào bệnh viện vì bệnh suy nhược thần kinh.

Ảnh minh họa

May mắn thay, bên cạnh bà luôn có người con rể tận tụy chăm sóc và động viên an ủi, nhờ thế bà cũng dần dần bình tĩnh trở lại.

Sau khi vợ chết, bố mẹ Thành lập tức bắt anh trở về nhà và cưới vợ khác, nhưng cho dù mẹ vợ đồng ý và đứa con cũng chấp thuận nhưng Thành vẫn nhất định ở lại nhà vợ vì không nỡ bỏ mẹ già đau ốm 1 mình trong lúc bà đang khổ sở nhất.

Vì thế, trong suốt 8 năm trời, Thành không rời nhà vợ nửa bước, anh chăm sóc mẹ tận tụy hơn cả con đẻ, tiền lương kiếm được hàng tháng đều mang về mua thuốc cho mẹ vợ, nuôi con ăn học. Và anh cũng nói rằng sẽ không bao giờ tái hôn lần nữa. Chính thái độ đó của Thành nhiều khi khiến mẹ vợ anh cảm thây có lỗi vô cùng, 1 hôm Thành vừa đi làm về đến nhà, tay còn xách túi đồ ăn vừa mua thì mẹ vợ liền nói:

-Con là đàn ông, sống như thế này vất vả lắm, hãy tìm 1 người phụ nữ khác rồi tái hôn, cuộc sống sẽ thoải mái hơn, mẹ khôn mong gì hơn, chỉ mong con và các cháu sẽ được hạnh phúc.

Thành buông túi rau rồi nắm tay mẹ:
-Mẹ, con đã nói bao nhiêu lần rồi, con sẽ ở vậy nuôi 2 đứa con khôn lớn, con không đi bước nữa đâu. Mẹ đừng nhắc lại chuyện này nữa được không?

-Nhưng con cũng phải nghĩ đến tương lai chứ, nghĩ đến sức khỏe và bản thân mình 1 chút, đừng chỉ chăm chăm lo lắng cho người khác.

Thành mỉm cười đáp:

-Con không muốn lấy vợ vì sợ 2 đứa trẻ phải chịu cảnh mẹ kế con chồng, mẹ kế thì không bao giờ được như mẹ đẻ cả. Hơn nữa, nếu con lấy vợ rồi, thì để mẹ cho ai lo, dù cho con có dẫn người đó về đây, cô ta liệu có sẵn sàng chăm sóc mẹ không? Hay cả mẹ và 2 đứa con của con đều phải chịu khổ?

Nghe con rể nói thế, mẹ vợ chỉ biết rưng rưng xúc động và không còn lý lẽ nào để đáp lại.

Hôm qua, vào ngày sinh nhật Thành tròn 40 tuổi, đáng ra theo tục lệ ở quê, ai sinh nhật tuổi 40 sẽ phải tổ chức 1 buổi lễ hoành tráng đánh dấu cột mốc đó, nhưng Thành lại nói với mẹ vợ: “Sinh nhật qua loa là được mẹ ạ, cũng có gì đâu, miễn là có mẹ, bố mẹ con và 2 đứa bé là con không mong gì hơn”.

Thế nhưng, nhân lúc Thành đi làm, buổi tối hôm đó, mẹ vợ anh nấu rất nhiều món ngon mà anh thích, bà còn đón hết nhà thông gia sang chung vui. Lúc Thành vừa bước vào nhà thì mẹ vợ và 2 đứa con anh cầm chiếc bánh sinh nhật trên tay hát bài chúc mừng sinh nhật, tất cả mọi người đều vỗ tay tán thưởng khiến anh xúc động rưng rưng nước mắt.

Sau khi cả nhà ăn uống xong xuôi và ra về, mẹ vợ lôi ra 2 đồ vật gì đó đưa đến trước mặt con rể khiến anh vô cùng bất ngờ. Bà nói:

-Thành à, cảm ơn con đã chăm sóc mẹ 8 năm qua, mẹ rất biết ơn, hôm nay là sinh nhật tuổi 40 của con, mẹ chỉ có 2 món đồ này tặng con, con hãy nhận lấy đi.

Thành vui vẻ nhìn mẹ vợ rồi mở 2 thứ bà vừa tặng ra xem thì anh lập tức bật khóc như mưa rồi quỳ xuống ôm lấy chân mẹ. Mẹ vợ vội đỡ con rể dậy rồi cũng khóc theo luôn:

-Cuốn sổ đỏ căn nhà này mẹ đã đổi sang tên con, còn cuốn sổ tiết kiệm này là khoản tiền bố mẹ tích góp từ lúc còn trẻ đến bây giờ. Không ai xứng đáng nhận chúng hơn con. Mặc dù con là con rể nhưng tấm lòng của con còn tốt hơn nhiều người con đẻ. Đối với mẹ, bao nhiêu tiền bao nhiêu căn nhà cũng không thể đổi lấy tấm lòng hiếu thảo của con. Nếu có kiếp sau, mẹ vẫn cầu trời được làm mẹ vợ của con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *